Microsoft synctoy - Công cụ sao lưu dữ liệu miễn phí (18/2/2014)
Sao lưu dữ liệu thường xuyên và định kỳ là việc làm cần thiết đối với người dùng máy tính để phòng tránh nguy cơ mất mát dữ liệu quan trọng. Việc chọn một giải pháp sao lưu hiệu quả vừa đảm bảo sự thuận tiện, chi phí thấp, vừa đảm bảo tính an toàn là một bài toán khó với rất nhiều người. Nếu không thích các phần mềm có thu phí, phần mềm của hãng thứ ba... bạn có thể sử dụng tiện ích miễn phí SyncToy của chính Microsoft. SyncToy sẽ giúp bạn đồng bộ dữ liệu nhanh chóng giữa hai thư mục trên ổ cứng, trên ổ USB, giúp cho dữ liệu của bạn được sao lưu ở một nơi khác an toàn hơn.
Làm chủ máy tính với bộ công cụ Sysinternals Suite của Microsoft (17/10/2013)
Bạn đã bao giờ muốn biết xem máy tính của mình nạp những thành phần nào khởi động cùng, toàn bộ process đang chạy trong hệ thống, hay những traffic kết nối mạng như thế nào chưa… Nếu có, thì các công cụ bạn cần sẽ được giới thiệu trong bài viết ngày hôm nay.
Tăng tốc truy cập Internet (25/6/2013)
Thay đổi máy chủ phân giải tên miền (DNS server) có thể sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tốc độ truy cập Internet. Có nhiều yếu tố tác động đến tốc độ kết nối Internet của bạn. Một trong các yếu tố ít được biết đến nhất là máy chủ DNS (Domain Name System) của người dùng. DNS có nhiệm vụ phân giải tên miền dễ nhớ thành địa chỉ IP. Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn thường gán các máy chủ DNS của họ cho kết nối của bạn. Nhưng tùy thuộc vào ISP và từng khu vực, có thể bạn sẽ cảm thấy chúng hoạt động kém hoặc không đáng tin cậy.
6 cách ngăn chặn Drive-by Download (25/6/2013)
Trong quý đầu của năm 2011, người dùng doanh nghiệp phải đối mặt với trung bình 274 cuộc tấn công độc hại dựa trên nền tảng web, tăng 103% so với năm 2010. Đây là một con số tăng đáng kể. Một trong những nguyên nhân chính là sự phát triển ngày càng tăng các cuộc tấn công Drive-by Download - Tấn công bằng cách tự động tải về. Drive-by Download là một phương thức tấn công đặc biệt nguy hại, nó được sử dụng để cài đặt virus và phần mềm gián điệp vào máy tính người dùng, thông qua đó kiểm soát hoàn toàn máy tính.
Lỗi chữ nhỏ trên máy tính xách tay (25/6/2013)
Một cách có thể thực hiện là hạ độ phân giải màn hình trong Windows. Tuy nhiên, các màn hình LCD chỉ có một độ phân giải tự nhiên cố định, thường được gọi là native resolution (độ phân giải thực).
Cài đặt hệ thống tự động gửi SMS cảnh báo khi website bị sập (10/11/2012)
Có nhiều dịch vụ giúp giám sát tình trạng hoạt động của website nhưng hầu hết những dịch vụ này đều có thu phí. Dựa trên thuật toán thông minh của Google Docs và khả năng nhắn tin SMS của Google Calendar. Bạn có thể thiết lập việc gửi tin nhắn SMS cảnh báo một cách miễn phí phòng khi trang web của bạn bị sập.
4 cách kéo dài thời lượng pin máy ảnh (17/7/2012)
TTO - Duy trì thời lượng pin tối đa cho máy ảnh sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức. Những lưu ý sau sẽ giúp bạn đạt hiệu quả trong việc tăng thời lượng pin.
12 phím tắt giúp PC chạy nhanh hơn (6/7/2012)
ICTnews - Liên tục phải chuyển đổi giữa gõ bàn phím và rê chuột thực sự khiến công việc bị chậm lại đáng kể. Vì thế, những tổ hợp phím tắt sau đây sẽ giúp bạn tăng tốc cho máy tính theo cách chuyên nghiệp mà đơn giản.
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT CHO WEB SERVER (4/6/2012)
Các máy chủ Web (Webserver) luôn là những vùng đất màu mỡ cho các hacker tìm kiếm các thông tin giá trị hay gây rối vì một mục đích nào đó. Hiểm hoạ có thể là bất cứ cái gì từ kiểu tấn công từ chối dịch vụ, quảng cáo các website có nội dung không lành mạnh, xoá, thay đổi nội dung các file hay phần mềm chứa mã nguy hiểm. Bài viết dưới đây được trình bày như những lời khuyên cho việc đảm bảo an toàn cho các máy chủ Web:
CHỐNG TẤN CÔNG DDOS BẰNG IIS7 (28/5/2012)
Hiện nay có nhiều cách để chống và hạn chế DDoS cho webiste. Bạn có thể sử dụng Code, Module hỗ trợ, hoặc Firewall phần cứng,…Tùy thôi trường hợp bị tấn công và điều kiện của triển khai mà chúng ta chọn giải pháp cho phù hợp.
  1    2    3    
   Video clip ngành TT&TT
Xem tất cả 
   Các tin xem nhiều nhất
   Tin mới nhất