TIN VẮN:

Trung tâm công nghệ Thông tin và Truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2015

19/01/2015 10:16:13 AM         

Chiều ngày 15/1, Trung tâm công nghệ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng các Phó giám đốc, đại diện các phòng chuyên môn của Sở cùng toàn thể công chức, viên chức Trung tâm.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2014, Trung tâm tiếp tục duy trì và vận hành Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi hoạt động thông suốt, liên tục và an toàn, xây dựng thêm 6 cổng thành phần cho các đơn vị. Tính đến thời điểm này đã có 23 cổng thành phần đã được xây dựng và cài đặt trên Cổng TTĐT. 

Trung tâm cũng đã thực hiện có hiệu quả chương trình tuyên truyền về ngành TT&TT trên sóng phát thanh các huyện, thành phố; xây dựng phóng sự tuyên truyền trên sóng PTQ; xây dựng Bản tin tuyên truyền cải cách hành chính; thực hiện chuyên mục cải cách hành chính phát trên sóng phát thanh các huyện, thành phố. Tổ chức thành công Hội thi kỹ năng sử dụng máy tính ngành TTTT mở rộng năm 2014 với 72 thí sinh tham gia. Phối hợp với Cục Cơ yếu 893, Ban Cơ yếu Chính phủ mở 4 lớp tập huấn chữ ký số cho cho khoảng 40 cán bộ lãnh đạo, 60 văn thư, cán bộ chuyên trách CNTT. Đồng thời, xây dựng dự thảo quy chế sử dụng chữ ký số trên địa bàn tỉnh. 

Về hoạt động sự nghiệp, Trung tâm cũng đã hoàn thành công tác giám sát dự án “Tăng cường dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân” cho Sở Giáo dục và đào tạo; dự án “Xây dựng và trang bị hệ thống CNTT của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi”, “Xây dựng 12 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi”, tư vấn giám sát thi công và lắp đặt thiết bị thuộc dự án “Xây dựng hệ thống Một cửa điện tử tại Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãi”; phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND Thành phố Quảng Ngãi triển khai tập huấn sử dụng phần mềm eOffice cho 13 xã, phường mới sát nhập; hỗ trợ huyện Trà Bồng, huyện Tây Trà tập huấn sử dụng phần mềm eOffice cho CBCC của huyện. 

Năm 2015, Tiếp tục ổn định cơ cấu tổ chức, bộ máy và biên chế của Trung tâm, thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ viên chức để thực hiện tốt những nhiệm vụ đề ra của năm mới. 

Thúy Vân

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • 51 Đang truy cập:
  • 3043680 Tổng lượt: