TIN VẮN:

BCĐ quốc gia về CNTT làm việc với Sở TTTT Quảng Ngãi.

16/06/2011 02:54:06 PM         

Sáng ngày 10/6/2011 đoàn công tác Ban chỉ đạo Quốc gia về CNTT do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng BCĐ quốc gia về Công nghệ thông tin làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi
 Đón Phó Thủ tướng và đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng Giám đốc cùng toàn thể CBCCVC của Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi và một số đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin trên địa bàn Tỉnh.                      
 

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban giám đốc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã báo cáo với Phó Thủ tướng và đoàn công tác về công tác tham mưu của Sở đối với UBND Tỉnh để triển khai, thực hiện các nội dung về phát triển và ứng dụng CNTT theo chủ trương của Chính phủ trên địa bàn; giới thiệu về Cổng thông tin điện tử của tỉnh.        
            

 Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn - Phó Chủ tịch Tỉnh cũng đã thông báo với Đoàn công tác về những tồn tại, khó khăn của các điểm Bưu điện văn hóa xã hiện nay, nhất là chế độ tiền lương và chính sách ưu đãi, đầu tư chưa phù hợp do đó nhân viên không còn gắn bó với công việc. Đây là vấn đề khó để Bưu điện Văn hóa xã trở thành cầu nối giữa nhà cung cấp dịch vụ truyền thông với người dân qua mạng Internet nhất là vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và nông thôn theo đề án của Chính phủ đề ra.               
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã biểu dương về sự cố gắng vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ được giao và đã có những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy hoạt động phát triển và ứng dụng CNTT trên địa bàn của ngành thông tin và truyền thông Quảng Ngãi. Phó Thủ tướng cho rằng, với đội ngũ nhân viên trẻ, có chuyên môn, có môi trường làm việc tốt và nhiệt huyết, ngành thông tin và truyền thông, nhất là CNTT của Quảng Ngãi sẽ có những đóng góp tích cực trong việc thực hiện Đề án Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông.  Phó Thủ tướng cũng đã lưu ý rằng: “Hiện nay lĩnh vực CNTT&TT mở ra nhiều cơ hội nhưng đồng thời cũng không ít thách thức, khó khăn, vì vậy Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi và Trung Tâm CNTT&TT cần quan tâm nhiều hơn nữa trong công tác bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, nhất là năng lực công nghệ để đáp ứng các yêu cầu phát triển của ngành cũng như của xã hội trong thời gian tới. Phó Thủ tướng cũng khẳng định, quyết tâm của Chính phủ và Bộ TTTT trong việc thực hiện Đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về Công nghệ thông tin và truyền thông” và giao cho Bộ Thông tin và Truyền thông sớm tìm ra giải pháp để tháo gở những khó khăn vướng mắc tại Hệ thống các điểm Bưu điện Văn hóa xã.
                                                            
                                                                                                Bá Lâm
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • 34 Đang truy cập:
  • 2599204 Tổng lượt: