TIN VẮN:

Diễn tập ứng cứu, phòng chống sự cố an toàn thông tin

19/10/2018 10:51:07 AM         

Sở Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức diễn tập ứng cứu, phòng chống sự cố an toàn thông tin cho các thành viên Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng, chuyên trách công nghệ thông tin của các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố.

 Diễn tập ứng cứu và phòng chống sự cố về an toàn thông tin nhằm tăng khả năng chống lại các tấn công từ bên trong và bên ngoài vào hạ tầng công nghệ thông tin; trang bị kiến thức chuyên sâu về quản trị, bảo mật hệ thống, sử dụng các giải pháp, ứng dụng, thiết bị an toàn thông tin, hạn chế tối đa các nguy cơ về an toàn thông tin.

Diễn tập ứng cứu phòng chống sự cố an toàn thông tin là thực hiện giả lập các trường hợp tấn công và phòng thủ có chủ đích giữa nhóm tấn công và nhóm phòng thủ. Nhóm tấn công thực hiện các cuộc tấn công để xâm nhập, phá hoại các mục tiêu khác nhau như: tấn công web, mã độc quét hệ thống nội bộ, giả mạo thư điện tử, tấn công từ chối dịch vụ, mã độc tống tiền và mã độc tiền ảo. Nhóm phòng thủ sử dụng các phương thức để chống sự cố nhằm bảo đảm an toàn về thông tin.

 

Việt Hùng

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • 59 Đang truy cập:
  • 5.040.374 Tổng lượt:
G