Họp báo thông tin về hoạt động của các cảng cá trên địa bàn tỉnh

Ngày đưa:  12/11/2019 03:27:33 PM In bài
Chiều ngày 28/10, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức họp báo về tình hình hoạt động của các cảng cá trên địa bàn tỉnh.

 Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có các cảng cá Sa Huỳnh, Tịnh Kỳ và các cảng neo trú tàu thuyền Lý Sơn, Tịnh Hòa, Mỹ Á. Tuy nhiên, các cảng cá và cảng neo trú tàu thuyền chưa đáp ứng tiêu chí cảng cá loại II để được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ định là cảng cá đủ hệ thống xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác.

Tại buổi họp báo, đại diện Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Thủy sản và Ban quản lý các cảng cá tỉnh Quảng Ngãi đã trả lời những câu hỏi của báo chí như: số lượng tình hình nạo vét, thông luồng ; vấn đề vệ sinh ở các cảng cá, các hạng mục đầu tư hạ tầng của các cảng cá trong năm 2020 và các giai đoạn tiếp theo.

 

Theo Luật Thủy sản, đến ngày 30/9/2020 nếu các cảng cá chỉ định không đáp ứng các tiêu chuẩn của cảng cá loại II thì sẽ bị đóng cửa và tàu cá có chiều dài 15 mét trở lên không được cập cảng.

Thúy Vân 


Bản quyền ©2011 Trung tâm CNTT và TT Quảng Ngãi