TIN VẮN:

HƯỚNG DẪN TÁCH NỀN TRONG SUỐT CHO HÌNH ẢNH CON DẤU ĐƠN VỊ

25/08/2020 02:07:43 PM         

Hướng dẫn tách nền trong suốt cho hình ảnh con dấu cơ quan, đơn vị
Theo quy định về thể thức của chữ ký số đơn vị tại  Nghị định 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ về công tác văn thư, hình thức chữ ký số của cơ quan, tổ chức ban hành văn bản có vị trí trùm lên khoảng 1/3 chữ ký của người có thẩm quyền về phía bên trái;  có hình ảnh là dấu của cơ quan, tổ chức ban hành văn bản, màu đỏ, kích thước bằng kích thước thực tế của dấu, định dạng (.png) (như hình dưới).

Để hình ảnh chữ ký số con dấu trùm lên khoảng 1/3 chữ ký của người có thẩm quyền mà không che khuất chữ ký của người có thẩm quyền, ta cần tạo file hình ảnh con dấu là file có nền trong suốt. Tuy nhiên, thông thường file ảnh ta có từ scan hoặc chụp là file có nền trắng, không trong suốt. Vì vậy để tạo được hình ảnh con dấu có nền trong suốt, ta cần làm thao tác tách nền của ảnh gốc.
 
Dĩ nhiên, nếu bạn đã cài đặt phần mềm Photoshop, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để thực hiện việc này. Tuy nhiên, cách này khá phức tạp đối với người chưa biết sử dụng Photoshop. Vì vậy, chúng tôi giới thiệu các bạn sử dụng một số phần mềm tách nền khá hiệu quả và dễ sử dụng như PhotoFiltre, Paint.net. Sau đây sẽ hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm PhotoFiltre để tách nền ảnh.
 
Đầu tiên, tải phần mềm về máy tính (Nhấn vào đây để tải về
Sau khi tải về, vào thư mục lưu tập tin tải về và giải nén. Sau đó chạy file PhotoFiltre.exe
 
Sau khi chạy, giao diện phần mềm sẽ xuất hiện. Tại đây ta mở file ảnh cần tách nền (bằng cách nhấn nút Open hoặc vào menu File, chọn Open).
 
 
Tiếp theo, nhấn nút Transparent Color như hình dưới:
 
 
Nhấn nút Yes và sau đó nhấn nút OK. Transparent color sẽ tự động chọn tất cả các vùng có màu đồng nhất trên nền ảnh và sau đó loại bỏ nó ra khỏi bức ảnh.
 
 
Cuối cùng, bạn lưu ảnh dưới định dạng file PNG (Vào menu File, chọn Save As, chọn định dạng .PNG).
 
* Lưu ý: Nếu bạn lưu ảnh dưới định dạng JPEG, nền trong suốt sẽ biến mất.

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • 86 Đang truy cập:
  • Tổng lượt:
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Bản quyền ©2011 thuộc về Trung tâm công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi
Địa chỉ: 118 Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: Hỗ trợ chữ ký số: 0255 3828022  - Trung tâm Dữ liệu tỉnh: 02553 847768  - Hỗ trợ kỹ thuật: 0255 3 718 167 - Giám đốc: Di động: 0941.121.279 - Zalo: 0941.121.279
Email: trungtam-stttt@quangngai.gov.vn Website: nuian.vn
Số giấy phép: 02/GP-TTĐT cấp ngày 30/5/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • 86 Đang truy cập:
  • Tổng lượt: