TIN VẮN:
Hướng dẫn ký số SIM PKI trên phần mềm quản lý văn bản và điều hành iOffice
19-12-2021      4091 Lượt xem

Hướng dẫn ký số SIM PKI trên phần mềm quản lý văn bản và điều hành iOffice

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG CHỮ KÝ SỐ CHUYÊN DÙNG CỦA BAN CƠ YẾU CHÍNH PHỦ
17-08-2021      11402 Lượt xem

Để cài đặt và sử dụng chữ ký số chuyên dùng của Ban Cơ yếu Chính phủ, ta cần thực hiện như sau:

Hướng dẫn đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng sử dụng chữ ký số Chuyên dùng Chính phủ
18-12-2020      2488 Lượt xem

Trong thời gian gần đây thông qua hệ thống theo dõi, giám sát và phân tích mã độc của Trung tâm CNTT và Giám sát An ninh mạng - Ban Cơ yếu Chính phủ đã phát hiện nhiều chiến dịch tấn công có chủ đích sử dụng mã độc vào máy tính người dùng tại các cơ quan Đảng và Nhà nước, trong đó có các máy tính sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ phục vụ các hoạt động điều hành, xử lý công việc trên môi trường mạng. Các loại mã độc hay được sử dụng: Trojan-Dropper, Trojan-Spy, Trojan-Downloader, Backdoor.win32, … Tin tặc thực hiện các chiến dịch tấn công bằng nhiều hình thức khác nhau như thông qua email, tấn công trực tiếp vào các Cổng thông tin điện tử của các bộ ngành, các website cung cấp dịch vụ công và thực hiện chèn mã độc vào các tài liệu, các tập tin cài đặt chương trình đang có sẵn trên các Cổng thông tin điện tử của các bộ ngành và các website cung cấp dịch vụ công. Khi người dùng thực hiện tải về sử dụng, máy tính sẽ nhiễm mã độc, bị kiểm soát và các tài liệu trên máy sẽ bị đánh cắp.

Hiệu quả ứng dụng chữ ký số trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
24-07-2019      11473 Lượt xem

Ngày nay, nhu cầu trao đổi, luân chuyển văn bản, giao dịch trong các cơ quan nhà nước ngày càng tăng. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và mạng Internet thì hiện nay các cơ quan nhà nước đã sử dụng nhiều phương thức khác nhau để trao đổi như: trao đổi qua hòm thư điện tử công vụ, trao đổi qua hệ thống quản lý văn bản và điều hành, trao đổi qua các hệ thống thông tin chuyên ngành đặc thù khác hay đăng tải các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo điều hành lên Cổng thông tin điện tử,…Tuy nhiên, phương thức nào cũng đều tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin. Chẳng hạn, văn bản điện tử có thể dễ dàng nhân bản và phân tán thông tin nhanh chóng, hoặc văn bản điện tử được thể hiện dưới dạng thông điệp dữ liệu, có thể bị sửa đổi khi không áp dụng những biện pháp đảm bảo mức độ toàn vẹn của văn bản. Với sự không an toàn an ninh thông tin đó, nếu gặp sự cố sẽ gây rất nhiều hệ lụy sau này.


THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • 84 Đang truy cập:
  • Tổng lượt:
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Bản quyền ©2011 thuộc về Trung tâm công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi
Địa chỉ: 118 Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: Hỗ trợ chữ ký số: 0255 3828022  - Trung tâm Dữ liệu tỉnh: 02553 847768  - Hỗ trợ kỹ thuật: 0255 3 718 167 - Giám đốc: Di động: 0941.121.279 - Zalo: 0941.121.279
Email: trungtam-stttt@quangngai.gov.vn Website: nuian.vn
Số giấy phép: 02/GP-TTĐT cấp ngày 30/5/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • 84 Đang truy cập:
  • Tổng lượt: