TIN VẮN:

5 công cụ chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt

15/03/2024 02:22:19 PM         

Ngày nay, với sự thiết thực và tiện lợi, các công cụ chuyển đổi văn bản thành giọng nói đã mang lại cho người dùng nhiều cơ hội mở rộng cách thức tiếp cận thông tin. Sự phát triển vượt bậc của công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo đã giúp việc tạo ra giọng nói từ văn bản tiếng Việt ngày càng tối ưu hơn. Bài viết sẽ giới thiệu 5 công cụ AI chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt tự nhiên, nhanh chóng.

OpenAI

Là “cha đẻ” của phần mềm AI nổi tiếng ChatGPT, OpenAI là một trong những công ty cung cấp các mô hình ứng dụng trí tuệ nhân tạo hàng đầu hiện nay. Trong lĩnh vực công nghệ giọng nói nhân tạo, OpenAI phát triển công cụ hỗ trợ chuyển đổi văn bản thành giọng nói bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Việt. Công cụ này cho phép người dùng chọn giọng nam, nữ, điều khiển tốc độ của giọng đọc sao cho phù hợp và ưng ý nhất. Hiện công cụ này cho phép người dùng chuyển đổi văn bản miễn phí lên đến hơn 4.000 ký tự.
 
VievoiceAI
Đây là một trong những công cụ chuyển đổi văn bản thành giọng nói nổi bật, hỗ trợ hơn 55 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt. Ưu điểm của công cụ này là hỗ trợ cả giọng đọc của nhân vật nam và nữ với phát âm nhấn nhá câu chữ một cách tự nhiên. Ngoài ra, công cụ này không thu phí hàng tháng, không giới hạn thiết bị đăng nhập, người dùng có thể tự do sử dụng mà không lo về giá cả. 
 
Vbee
Vbee là một ứng dụng chuyển đổi văn bản thành giọng nói tiên tiến và hiệu quả, được phát triển bởi các chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực công nghệ giọng nói. Với giao diện trực quan và dễ sử dụng, Vbee giúp người dùng chuyển đổi văn bản thành giọng nói chỉ trong vài phút mà không yêu cầu các thao tác phức tạp. 
 
Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói của Viettel
Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) cũng đã cho ra mắt một công cụ cho phép người dùng chuyển đổi văn bản thành giọng nói nhờ trí tuệ nhân tạo. Ưu điểm nổi bật của công cụ này là cho phép người dùng tùy chọn giọng đọc của cả 3 vùng miền Bắc, Trung, Nam. Với việc sử dụng các công nghệ tiên tiến về xử lý ngôn ngữ tự nhiên, xử lý tiếng nói, học sâu, hệ thống tổng hợp cho giọng đọc tự nhiên, ngắt nghỉ tự động và kết hợp biểu cảm chính xác.
 
Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói của FPT (FPT.AI Text To Speech)
Là một trong những tập đoàn về công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, FPT cũng không đứng ngoài thị trường cung cấp dịch vụ chuyển đổi văn bản thành giọng nói. FPT.AI TTS được phát triển dành riêng cho thị trường Việt Nam, dựa trên những nghiên cứu chuyên sâu về giọng nói của từng khu vực. Hiện, công cụ cung cấp 7 giọng đọc nam và nữ theo nhiều khu vực khác nhau trên khắp Việt Nam. Ngoài ra, khách hàng còn có thể lựa chọn tốc độ theo nhu cầu bao gồm bình thường, giọng đọc cũ, rất chậm, chậm, bình thường, nhanh, rất nhanh, cực nhanh. 
 
Có thể nói, với tính năng ưu việt và sự tự nhiên, mượt mà trong giọng nói ngày càng được hoàn thiện, các công cụ chuyển đổi văn bản thành giọng nói sẽ là trợ thủ đắc lực cho đội ngũ nhân sự đa ngành nghề, góp phần hiệu quả trong việc truyền tải thông tin nhanh chóng đến người dùng. 
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • 104 Đang truy cập:
  • Tổng lượt:
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Bản quyền ©2011 thuộc về Trung tâm công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi
Địa chỉ: 118 Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: Hỗ trợ chữ ký số: 0255 3828022  - Trung tâm Dữ liệu tỉnh: 02553 847768  - Hỗ trợ kỹ thuật: 0255 3 718 167 - Giám đốc: Di động: 0941.121.279 - Zalo: 0941.121.279
Email: trungtam-stttt@quangngai.gov.vn Website: nuian.vn
Số giấy phép: 02/GP-TTĐT cấp ngày 30/5/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • 104 Đang truy cập:
  • Tổng lượt: